Mỗi một người đàn ông thường có ít nhất 1 đến 2 bộ suit trong tủ đồ bởi sự quan trọng của nó và phụ kiện chính là chi tiết nâng tổng thể suit lên một tầm cao hơn.

Rất nhiều phụ nữ nói rằng điều khiến họ nhận ra một người đàn ông có gu thẩm mỹ thời trang tinh tế hay không là nhờ vào những chi tiết phụ kiện đó. Nhưng vì do không nắm được quy tắc phối đồ cơ bản mà một bộ phận không nhỏ đàn ông Việt Nam thường chọn lựa phụ kiện thời trang namchưa phù hợp với tổng thể trang phục.

5 phụ kiện cơ bản dành cho đồ suit - featured image 1 - elle man
Rất nhiều phụ nữ nói rằng điều khiến họ nhận ra một người đàn ông có gu thẩm mỹ thời trang tinh tế hay không là nhờ vào chi tiết phụ kiện.

Mặc dù cũng có những ngoại lệ mang phong cách ăn mặc đẹp do gu thẩm mỹ bẩm sinh nhưng họ vẫn còn thiếu kiến thức về phụ kiện để khiến tổng thể trang phục trở nên hoàn thiện. Hãy luôn nhớ rằng, phụ kiện là chi tiết cuối cùng được đặt lên bộ trang phục nhưng lại là chi tiết đầu tiên được chú ý trên tổng thể quần áo. Vậy nên hãy dành chút thời gian để tìm hiểu cách phối đồ một cách chuẩn xác và thông minh.

Phụ kiện thời trang nam là thứ khiến bản thân nổi bật giữa đám đông và gây ấn tượng với người khác. Hy vọng với bài viết này, ELLE Man sẽ giúp các bạn có được những hiểu biết cơ bản về cách phối phụ kiện thời trang nam cùng với đồ suit.

1. Cà vạt

Là phụ kiện cơ bản cho bất cứ quý ông nào, nhưng không phải ai cũng có gu tinh tế để chọn cho mình một chiếc cà vạt phù hợp. Việc chọn cà vạt đúng cách sẽ khiến bạn nổi bật hoặc sẽ gây tác dụng ngược.

Việc đầu tiên cần làm là chọn một chiếc cà vạt có chiều rộng phù hợp. Có 3 kiểu cà vạt dành cho đàn ông, đó là:

1) Skinny

2) Slim

3) Standard

5 phụ kiện cơ bản dành cho đồ suit - ties - elle man
3 kiểu cà vạt dành cho đàn ông

Nguyên tắc cũng khá đơn giản, với những người có phong cách mặc suit slim fit thì nên phối cùng với một chiếc cà vạt skinny hoặc slim sẽ khiến cho bộ quần áo trở nên đồng bộ, lịch lãm và thời thượng. Còn đối với loại standard, dòng cà vạt cơ bản và có tuổi thọ lâu đời nhất trong cả 3 phong cách, là một sự lựa chọn phù hợp hơn dành cho những người trong độ tuổi từ 30 trở lên và thích phong cách truyền thống.

Một chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng trên cà vạt là phần nếp gấp giữa cổ và thân cà vạt, một chiếc cà vạt được thắt đúng cách và đẹp có một hoặc hai nếp gấp lõm xuống và tách đều thân cà vạt.

5 phụ kiện thời trang nam cơ bản đi cùng đồ Suit2

5 phụ kiện thời trang nam cơ bản đi cùng đồ Suit

2. Đồng hồ

5 phụ kiện cơ bản dành cho đồ suit - suit watch 2 - elle man
Bạn có thể đeo một chiếc đồng hồ cơ hoặc quartz nhưng đừng bao giờ mang một chiếc đồng hồ digital khi mặc suit

Không gì thiếu chuyên nghiệp bằng việc đeo trên tay một chiếc đồng hồ digital hay sport cùng với một bộ suit trang trọng. Điều đó chẳng khác nào bạn tự phá hỏng toàn bộ set quần áo đang mặc. Một người có gu ăn mặc tinh tế chính là biết cách phối phụ kiện đúng hoàn cảnh, đúng trang phục và đồng hồ cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Bạn có thể đeo một chiếc đồng hồ cơ hoặc quartz nhưng đừng bao giờ mang một chiếc đồng hồ digital nhé. Chrome bạc là một sắc màu tôn thêm vẻ sang trọng của hầu hết các kiểu suit.

5 phụ kiện thời trang nam cơ bản đi cùng đồ Suit5

10 món phụ kiện nam cơ bản cần có

Vì mục đích thực tiễn hay hoàn toàn để trang trí, phụ kiện là nơi sự đồng điệu bứt phá và cá tính thăng hoa. Lựa chọn phụ kiện nam đúng đắn sẽ…

3. Măng Sét (cufflinks)

5 phụ kiện cơ bản dành cho đồ suit - cufflinks 2 - elle man
Nhớ lưu ý chọn măng sét cùng màu với suit jacket hoặc màu đồng hồ, và đừng chọn những khuy măng sét quá trang trọng trừ trường hợp bạn là một doanh nhân hoặc đi dự những buổi tọa đàm hoặc tiệc sang trọng

Măng sét chỉ được dùng cùng với kiểu tay áo French cuffs (double cuffs – là loại không có nút gài). Có rất nhiều kiểu măng sét nhưng chúng có cùng một công năng thay thế cho nút tay áo và tôn lên nét lịch lãm của đàn ông. Nhớ lưu ý chọn măng sét cùng màu với suit jacket hoặc màu đồng hồ, và đừng chọn những khuy măng sét quá trang trọng trừ trường hợp bạn là một doanh nhân hoặc đi dự những buổi tọa đàm hoặc tiệc sang trọng.

5 phụ kiện thời trang nam cơ bản đi cùng đồ Suit6

5 phụ kiện thời trang nam cơ bản đi cùng đồ Suit3

4. Khăn túi (pocket square)

5 phụ kiện cơ bản dành cho đồ suit - pocket square 2 - elle man
Một chiếc pocket square chính là điển hình của sự lịch lãm với muôn vàn sắc màu và họa tiết

Như đã nói ở trên, phụ nữ luôn chú ý những tiểu tiết trong cách ăn mặc của nam giới, một chiếc pocket square chính là điển hình của sự lịch lãm với muôn vàn sắc màu và họa tiết.

Quy tắc cơ bản và đầu tiên để phối một chiếc square pocket đẹp là phải chọn trùng màu với cà vạt (hoặc màu trắng, sẽ nói cho các bạn lý do vì sao sau), sau đó ta mới tính đến các họa tiết và chất liệu. Có rất nhiều họa tiết như từ pasley đến ca rô, hoặc như cảm thấy bối rối với một rừng họa tiết và không biết cái nào sẽ hợp với bản thân thì cách đơn giản nhất là chọn một tông màu trơn. An toàn hơn vẫn là màu trắng, sắc trắng luôn là cầu nối đưa phong cách cá nhân của bạn đến với sự tinh tế, giản đơn và lịch lãm.

5 phụ kiện thời trang nam cơ bản đi cùng đồ Suit7

5 phụ kiện thời trang nam cơ bản đi cùng đồ Suit4

5. Kẹp cà vạt (Tie clip/bar)

5 phụ kiện cơ bản dành cho đồ suit - tie clip - elle man
Món phụ kiện này không chỉ giúp các bạn trông trở nên sành điệu khi vận đồ suit mà còn mang tính hữu dụng

Kẹp cà vạt có rất nhiều kiểu dáng nhưng thường chỉ có hai màu sắc cơ bản là vàng và bạc.

Món phụ kiện này không chỉ giúp các bạn trông trở nên sành điệu khi vận đồ suit mà còn mang tính hữu dụng. Công dụng chính của nó là để giữ chiếc cà vạt dính vào áo sơ mi, vừa giúp không bị vướng víu trong hoạt động vừa khiến bản thân trông gọn gàng và chuyên nghiệp.

Quy tắc sử dụng kẹp cà vạt (tie clip).
Sử dụng đúng cách sẽ khiến bạn trông cực kì sành điệu và chuyên nghiệp trong cách ăn mặc, hoặc ngược lại

Kẹp cà vạt có lẽ là thứ phụ kiện cơ bản cuối cùng trên tổng số 5 phụ kiện cơ bản dành cho đồ suit nhưng lại là chi tiết gây ấn tượng trực quan lên người nhìn đầu tiên, vậy nên hãy lưu ý mua sản phẩm có kích cỡ phù hợp. Sử dụng đúng cách sẽ khiến bạn trông cực kì sành điệu và chuyên nghiệp trong cách ăn mặc, hoặc ngược lại.

5 phụ kiện thời trang nam cơ bản đi cùng đồ Suit1

Bài viết: Đức Nguyễn – Hình ảnh: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *